Bắc Giang: Người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân mắc Covid-19 và người thân đều âm tính với virus SARS-CoV-2

0
534

(BGĐT)- Tối 7/3, ông Trần Văn Sinh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế thông tin: Các mẫu bệnh phẩm lấy từ anh Lê Văn Hạnh, xã Hồng Kỳ (Yên Thế) và 4 người thân trong gia đình xét nghiệm lần 1 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đều âm tính với virus SARS-CoV-2. 4 người là bố, mẹ, vợ và con của anh Hạnh. 

Cùng đó, 2 mẫu bệnh phẩm của ông Nguyễn Văn Tuấn (SN 1969), quê ở thị trấn Bố Hạ và bà Nguyễn Thị Xuyến (SN 1969), quê ở xã Tân Hiệp cũng đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Được biết, anh Lê Văn Hạnh đã ăn uống cùng bệnh nhân Dương Đình Phong chiều 5/3 tại Hà Nội. Anh Phong quê ở huyện Yên Thế vừa được công bố mắc Covid-19 chiều ngày 7/3  là lái xe riêng cho gia đình bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung (Quản lý khách sạn tại phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội). Từ Tết ra anh Phong chưa trở về Yên Thế.

Ông Nguyễn Văn Tuấn trú ở tầng 7, Tòa nhà Time City, cùng tòa nhà với bạn trai của bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Nhung. Ông Tuấn đã về Yên Thế thăm gia đình ngày 6/3. 

Bà Nguyễn Thị Xuyến làm nhân viên vệ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc (nơi bệnh nhân Nhung đến khám) đã trở về Yên Thế chiều 5/3.

Hiện anh Lê Văn Hạnh cùng người thân trong gia đình tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khoẻ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và sẽ được làm xét nghiệm lần 2 trong thời gian tới. Trường hợp ông Nguyễn Văn Tuấn và bà Nguyễn Thị Xuyến đang được cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà.