Sáng 12.2, TPHCM tổ chức lễ giao nhận quân điểm của thành phố. Trước giờ nhập ngũ, nhiều tân binh gửi gắm những lời chào, lời chúc đến gia đình, bạn bè và người yêu.

Sáng 12.2, khoảng 4.000 thanh niên TPHCM đã lên đường nhập ngũ. Các quận, huyện tại TPHCM đã tổ chức lễ trao lệnh gọi nhập ngũ cho 3.990 công dân, trong đó lệnh chính thức là 3.804, dự bị là 186 công dân.

Trong lễ giao nhận quân năm 2020, riêng quận Thủ Đức có 220 thanh niên nhập ngũ. Trong đó có hơn 65% thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ lần này.

Năm nay, TPHCM có 5 nữ công dân đăng ký và trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Ông Đặng Nguyễn Thanh Minh, Chủ tịch UBND quận Thủ Đức, nơi được chọn làm điểm giao quân điểm của TPHCM cho biết, thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ chính thức tập trung tại địa điểm vào 6h30.

Do d.ị.ch vi.r.u.s co.ro.na, năm nay các điểm giao quân tại TPHCM không tổ chức hội trại tòng quân như những năm trước và thời gian diễn ra lễ giao quân kéo dài không quá 25 phút.

Trong đợt d.ị.ch vi.r.u.s coʀoɴᴀ, các biện pha’p phòng ngừa được áp dụng. “UBND và HĐND quận Thủ Đức đã chuẩn bị khẩu trang y tế, dung d.ị.ch rửa tay cho quân nhân và người nhà. Các xe chở quân nhân cũng được khử trùng để phòng ngừa d.ị.ch cúm do vi.r.u.s co.ro.na“, Chủ tịch UBND quận Thủ Đức thông tin.

Anh Nguyễn Duy Trường (Thủ Đức – TPHCM) chia sẻ: “Hôm nay được đứng ở đây tôi rất vui vì được đi nghĩa vụ quốc gia. Tôi đã có người yêu, bạn gái tôi đã đi du học. Chúng tôi hứa sẽ bên nhau khi tôi xuất ngũ và bạn gái về lại Việt Nam. Tôi chưa từng thất hứa bao giờ. Mong em bên đó học tập tốt, chờ anh hai năm, anh về“.
Các tân binh rạng rỡ trước giờ khởi hành.

“Hiện tại tôi khá hồi hộp, tuy nhiên khá vui vì sắp được trải nghiệm cảm giác trong quân ngũ. Mong rằng bố mẹ ở nhà mạnh khoẻ, con sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ và trưởng thành hơn“, Bùi Công Phúc Khang (18 tuổi) chia sẻ.

Trước đó, tại buổi họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP.HCM ngày 6.2, thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM, đề nghị Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo Phòng Y tế, b.ệ.n.h viện, trung tâm y tế quận, huyện phối hợp cơ quan quân sự theo dõi, kiểm tra c.h.ặ.t chẽ sức khỏe công dân nhập ngũ, đặc biệt trong d.ị.ch cúm do vi.r.u.s coʀoɴᴀ.

Thượng tá Tăng Văn Hùng, Phó tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh TP.HCM, yêu cầu các điểm giao, nhận quân cần trang bị máy đo thân nhiệt mini, xe cứu t.h.ư.ơ.n.g túc trực.